Tế bào gốc thực vật – Thành tựu to lớn của ngành công nghiệp làm đẹp

Ngày nay, thị trường các sản phẩm làm đẹp ngày một đa dạng hơn với các thành phần có bên trong. Một trong số các thành phần đó chính là tế bào gốc thực vật được áp dụng vào trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay.

Tế bào gốc được chiết tách từ động vật hay thực vật bởi một quá trình tách chiết đầy phức tạp. Làn da của chúng ta sẽ được hưởng lợi từ các hợp chất có lợi nằm trong tế bào gốc được chiết xuất từ động vật hay thực vật này.

investigador 1024x481 1
Tế bào gốc thực vật là sự lựa chọn hàng đầu của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng

Tuy nhiên, các sản phẩm tế bào gốc chiết xuất từ động vật không còn được tin dùng như thời gian đầu nữa. Vì thực tế cho thấy nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có khả năng gây đột biến gen hoặc mang mầm mống của những căn bệnh nguy hiểm. Do đó, việc áp dụng tế bào gốc thực vật làm thành phần cho các sản phẩm làm đẹp đang là sự lựa chọn hàng đầu của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng.

Tế bào gốc thực vật là gì?

Tế bào gốc thực vật là loại tế bào gốc thường được lấy từ các loại trái cây, hoa quả có trong tự nhiên. Các tế bào gốc này thường nằm ở mô phân sinh của cây và hoa (mô phân sinh ngọn và mô phân sinh bên). Các mô phân sinh này là nguồn gốc sự sống của các loại thực vật. Chúng có nhiệm vụ cung cấp ổn định các tế bào tiền thân, tạo thành các mô và các cơ quan khác nhau trong thực vật.

te bao goc thuc vat 2 1 1200x800 1 1024x683 1
Tế bào gốc thực vật có trong các loại mỹ phẩm thường được chiết xuất từ một số loại cây nhất định

Thông thường, các tế bào gốc thực vật có trong các loại mỹ phẩm thường được chiết xuất từ một số loại cây nhất định, có thể các loại quả (táo, nho, dưa…) hoặc các loại hoa khác nhau (hoa cúc, hoa sen, nhân sâm…). Đây là những loại thực vật có tác dụng trẻ hóa và bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ môi trường. Ưu điểm của các sản phẩm này là không gây phản ứng phụ, không đào thải và cũng không gây kích ứng da.

Tế bào gốc thực vật cũng có 2 đặc tính cơ bản: khả năng tạo ra tất cả các loại tế bào trong cơ thể cũng như khả năng làm mới và thay thế các tế bào hư hại cần sửa chữa. Loại tế bào gốc này được ứng dụng thành công trong các lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp thẩm mỹ. Chúng có khả năng điều trị các tổn thương và bệnh lý về da, giúp chăm sóc da và hỗ trợ chữa trị các vết sẹo. Đồng thời, nó cũng giúp tăng sinh collagen, phục hồi các vết đứt gãy collagen, tái tạo tế bào mới và thay thế tế bào già cỗi hay hư tổn.

Tế bào gốc thực vật hoạt động ra sao?

Tế bào gốc nói chung và tế bào gốc thực vật nói riêng chính là nhà cung cấp của tế bào mới. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào mới hoặc tạo ra thành những loại tế bào khác để duy trì sự sống cho con người.

Khi chúng ta bị thương hoặc bị bệnh, tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng sẽ bị thương hoặc chết. Lúc đó, tế bào gốc bắt đầu hoạt động. Công việc của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ những tế bào chết. Đây cũng là cách tế bào gốc giữ cơ thể khỏe mạnh và chống thoái hóa không bình thường.

unnamed 1
Tế bào gốc thực vật chính là nhà cung cấp của tế bào mới

Sau khi được thẩm thấu vào da, tế bào gốc thực vật giúp bổ sung dưỡng chất cho các tế bào gốc trên cơ thể người. Các tế bào da khi được bổ sung dưỡng chất sẽ được khỏe mạnh hơn, làm sản sinh ra các tế bào mới. Điều này giúp làn da được cải thiện, các tế bào bị hư hại sẽ được thay mới bằng những tế bào trẻ khỏe với chức năng đầy đủ và vững mạnh.

Tế bào gốc thực vật có tác dụng như thế nào?

Trong vài năm qua, có nhiều loại tế bào gốc thực vật đã được ứng dụng vào trong các sản phẩm chăm sóc da. Phương pháp tế bào gốc này được đánh giá là hiệu quả cao, ít phản ứng phụ, không bị đào thải và duy trì được tác dụng đến 12 tháng.

Các tế bào gốc thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh và nuôi dưỡng các tế bào da, giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen một cách tự nhiên. Điều này giúp làn da ít xuất hiện nếp nhăn hơn, kết cấu và độ đàn hồi của da được cải thiện rõ rệt hơn và làn da trẻ trung, tươi đẹp hơn.

cover 2 1521626408 1
Tế bào gốc thực vật có rất nhiều công dụng đối với làn da

Với ngành công nghiệp làm đẹp, tế bào gốc có tác dụng để làm chậm quá trình lão hóa của da, giúp trẻ hóa da, tăng sinh collagen trong cải thiện các nếp nhăn, giúp da săn chắc và trẻ trung. Bên cạnh đó, nó còn Cải thiện sẹo lõm do mụn trứng cá để lại và tăng cường sức đề kháng cho da. Những sản phẩm tế bào gốc thường được thoa hoặc tiêm trực tiếp lên da. Ngoài ra, tế bào gốc thực vật còn hỗ trợ điều trị nám da, rối loạn phân bố sắc tố da, làm sáng da, căng mịn da và se khít lỗ chân lông.

Bài viết liên quan