Các thành phần dưỡng ẩm hiệu quả nhất cho da trong mùa thu-đông

Dù bạn ở bất kỳ đồ tuổi nào, làn da căng mướt sẽ khiến bạn trông trẻ hơn rất nhiều. Độ ẩm vẫn đóng vai trò quyết định đối với làn da khỏe. Khi da khỏe và đủ độ ẩm thì các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang hay nếp nhăn sẽ được kiểm soát dễ dàng. Vì vậy, hãy cấp nước cho da với các sản phẩm dưỡng ẩm để da luôn khỏe mạnh.

Dermedicmoisturizing

Tại sao bạn lại cần kem dưỡng ẩm?

Cho dù bạn thuộc loại da nào thì cũng cần phải có các bước dưỡng ẩm trong chu trình dưỡng da. Với làn da khô, kem dưỡng ẩm sẽ giúp da bạn không bị nứt nẻ, bong tróc. Còn nếu bạn sở hữu làn da dầu, đừng sai lầm nghĩ rằng da bạn đã đủ ẩm. Khi không cấp ẩm cho da dầu, làn da sẽ càng tiết ra nhiều dầu hơn.

Cùng điểm qua top 3 thành phần dưỡng ẩm cần thiết để mùa thu đông hanh khô sắp tới không còn là cơn ác mộng với làn da bạn

Hyaluronic Axit

Là thành phần cấp ẩm “quốc dân”, hầu như các sản phẩm cấp ẩm đều có hyaluronic axit. Chính khả năng hấp thụ độ ẩm gấp 1000 lần so với thành phần khác. Hyaluronic Acid giúp cung cấp độ ẩm đáng kể cho các loại da từ khô đến dầu. Nhưng không phải sản phẩm nào chứa hyaluronic axit cũng mang lại hiệu quả cấp ẩm thần kì, vậy nên bạn cần phải tìm những sản phẩm có hyaluronic axit ở đầu bảng thành phần.

z2262025942708 985939ad4ed9f19348c5e643a8bfa9cd

Glycerin

glycerin la gi va tac dung cua glycerin voi lan da 8

Glycerin là thành phần dưỡng ẩm được miêu tả như một chiếc máy hút bụi – hút chặt các phân tử nước trong không khi và thẩm thấu vào da của bạn. Vậy nên các sản phẩm chứa glycerin sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn thoa lên da lúc vừa tắm xong, vì lúc này trong phòng tắm vẫn còn ẩm ướt. So với các thành phần dưỡng ẩm khác thì glycerin không phải là thành phần quá đắt đỏ và thấm rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể trang điểm ngay sau khi sử dụng.

Ceramide

img

Nếu bạn muốn làn da xỉn màu “tỏa sáng” ngay tức thì hoặc phục hồi làn da khô ngứa, nứt nẻ thì ceramides chính là thành phần chuẩn không cần chỉnh dành cho làn da bạn. Ceramide sẽ củng cố hàng rào bảo vệ da, hàng rào dưỡng ẩm tự nhiên cho da và hấp thụ cực kì nhanh trên da.

Bài viết liên quan