Điểm danh Top 10 các thương hiệu mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

Hiện nay, ngành công nghiệp mỹ phẩm đang dần dần phát triển. Song với đó, người tiêu dùng ngày nay không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, mà còn quan tâm đến tính nhân đạo trong quy trình sản xuất, đáng chú ý là mỹ phẩm thuần chay và mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật.

Có bao nhiêu thương hiệu đang thực hiện điều đó? Hãy cùng postQuam điểm danh top 10 các thương hiệu mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật bạn nhé!

I. Thực trạng mỹ phẩm thử nghiệm trên động vật cần quan tâm

Có thể bạn chưa dám tin, nhưng theo một thống kê tại Mỹ thì có tới hơn 100 triệu động vật bị tra tấn và giết hại mỗi năm để phục vụ cho những thí nghiệm của con người, trong đó một số lượng lớn là thuộc ngành công nghiệp mỹ phẩm. 

Thử nghiệm trên động vật là vấn đề mang tính toàn cầu, vẫn còn nhiều quốc gia áp dụng phương pháp này mặc dù có nhiều phương án khác. Bà Sara Amundson – chủ tịch Quỹ pháp lý bảo vệ động vật Mỹ cho rằng các loài được thử nghiệm nhiều bao gồm thỏ, chuột, lợn Guinea, đôi khi có cả chó, mèo…

– Mỗi năm có khoảng 200.000 động vật chết trong các cuộc thử nghiệm mỹ phẩm. 

– 95% các thí nghiệm thử nghiệm ở động vật thành công nhưng lại thất bại khi ứng dụng trên con người.

– Nhiều trường hợp bị lên án ngược đãi vì không chăm sóc động vật khi gặp các biến chứng.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật - postquam
Thử nghiệm trên động vật – Thỏ

II. Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật hay Cruelty Free là gì?

Có thể bạn đã từng nghe qua về mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật hoặc Cruelty Free. Chứng nhận này có từ Cruelty Free International, đây là tổ chức tiên phong trong công cuộc nỗ lực vận động nhằm mục đích tạo dựng một thế giới tốt đẹp, nơi không ai muốn hay tin rằng chúng ta cần phải thực hiện hành vi thử nghiệm trên động vật.

Một thương hiệu được xem là Cruelty Free khi đáp ứng được bốn tiêu chuẩn sau:

– Sản phẩm không thử nghiệm trên động vật.

– Các nguyên liệu sử dụng không thử nghiệm trên động vật.

– Không có bên thứ ba dưới danh nghĩa công ty thực hiện thử nghiệm trên động vật.

– Công ty không thử nghiệm sản phẩm trên động vật ngay cả khi luật pháp yêu cầu.

Có thể nhận biết sản phẩm đạt Cruelty Free qua các logo sau:

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật - postquam

– PETA: Là tổ chức phổ biến nhất khi xét về quyền động vật. Các thương hiệu sẽ ký một lời cam kết không thử nghiệm trên động vật với bất kỳ nguyên liệu, công thức hay sản phẩm của mình.

– Leaping Bunny: Công ty tự nguyện cam kết không thử nghiệm trên động vật ở bất kỳ giai đoạn nào của sản phẩm, kể cả với nhà cung cấp nguyên liệu. Và khác với PETA, công ty sẽ phải trải qua kiểm tra độc lập để đạt được chứng nhận này.

Phân biệt Vegan và Cruelty Free, chúng có giống nhau không?

Hai chứng nhận này là khác nhau, nên bạn cần hiểu để phân biệt chúng nhé. Cruelty-free chỉ giới hạn trong việc thử nghiệm trên động vật. Còn Vegan là để chỉ những sản phẩm không sử dụng nguồn nguyên liệu từ động vật. Một sản phẩm Vegan có thể vẫn không được chứng nhận Cruelty-free nếu vẫn áp dụng thử nghiệm trên động vật cho nguyên liệu hay thành phẩm cuối cùng.

cruelty free and vegan
Phân biệt cruelty free and vegan

III. Vì sao nên dùng mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật?

Sử dụng mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật hay các tiêu chí khác dành cho những tín đồ làm đẹp theo chủ nghĩa nhân đạo như “Vegan – Sản phẩm thuần chay”. Đây được xem là một việc làm nhân đạo và góp phần bảo vệ các loài động vật vô tội không phải hi sinh cho nhu cầu sản xuất của con người.

Ngoài ra, bạn cũng đã đóng góp một tay trong việc bảo vệ môi trường, vì việc xử lý xác động vật đòi hỏi một quá trình quy mô và sử dụng đến những hóa chất, công cụ tân tiến, từ đó có thể sản sinh ra lượng chất độc nhất định vào môi trường (nguồn nước, đất và không khí). Đây cũng là một trong những lý do bạn nên dùng sản phẩm đạt Cruelty Free.

IV. Top 10 các thương hiệu mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

1. Dược mỹ phẩm postQuam Professional

không thử nghiệm trên động vật - postquam

Là một thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, ngoài chất lượng sản phẩm an toàn, khả năng điều trị chuyên sâu các vấn đề về da, postQuam cũng không quên đặt tính nhân đạo lên hàng đầu khi nghiêm túc thực hiện dự án “VẺ ĐẸP XANH” – GREEN BEAUTY với sự cam kết tuân thủ bền vững và lâu dài làm giảm sự tác động đến môi trường của thương hiệu. Các sản phẩm của postQuam từ bao bì đến sản phẩm đều đáp ứng các chuẩn: 

– Mỹ phẩm không vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường.

– Bao bì có thể tái chế 100%.

– Sản phẩm không chứa dầu cọ.

– Không thử nghiệm trên động vật.

– Thành phần an toàn, hoạt chất từ thiên nhiên không gây hại sức khỏe “Vegan – mỹ phẩm thuần chay”.

Tuy nhiên, postQuam vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm với khâu chuẩn bị nghiêm ngặt và chỉnh chu đáp ứng các yêu cầu của FDA và các chuẩn an toàn khác.

Các sản phẩm của Dược mỹ phẩm postQuam được biết đến và phân phối rộng rãi hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỹ phẩm postquam không thử nghiệm trên động vật - postquam
Mỹ phẩm postquam không thử nghiệm trên động vật

Xem dự án: Vẻ đẹp xanh postQuam

2. Paula’s Choice

Paula’s Choice là một thương hiệu quá quen thuộc tại Việt Nam, đây là một trong những “ông lớn” của ngành công nghiệp mỹ phẩm hưởng ứng nhiệt tình chiến dịch nói không với việc thử nghiệm trên động vật. Thay vì tra tấn các con vật vô tội, Paula’s Choice tiến hành sử dụng các quy trình kiểm tra kỹ lưỡng, khắt khe khác để luôn đảm bảo tính an toàn của sản phẩm theo các yêu cầu của FDA.

paula's choice
Paula’s Choice

3. Murad

Cũng nằm trong danh sách các thương hiệu nói không với thử nghiệm mỹ phẩm trên động vật, Murad là một thương hiệu dược mỹ phẩm đình đám khác của Mỹ nghiêm túc với việc này. Tuy vậy, nhưng các sản phẩm của Murad vẫn chất lượng bởi được sản xuất theo quy trình nghiên cứu cực kỳ nghiêm ngặt từ công thức tới nguyên liệu.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật
Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật – Murad

4. Urban Decay

Một hành động đáng khen ngợi chứng tỏ sự uy tín và nghiêm túc của mình khi Urban Decay đã từ chối thẳng thừng việc bước chân vào thị trường Trung Quốc khổng lồ, hứa hẹn thu về khối doanh thu cực kỳ cao. Vì theo pháp luật Trung Quốc quy định thì mọi loại mỹ phẩm lưu hành trên quốc gia này đều cần phải thử nghiệm trước trên động vật. 

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật
Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật Urban Decay

5. The Body Shop

Một cái tên cũng rất quen thuộc trong danh sách này đáp ứng Cruelty Free là The Body Shop. Thương hiệu này đã bắt đầu tham gia vào phong trào chống lại các thử nghiệm trên động vật rất sớm kể từ năm 1989. Hãng đã thực hiện rất nhiều chiến dịch hướng đến công nghiệp mỹ phẩm nhân đạo. Với những nỗ lực của mình, năm 2009 The Body Shop được trao giải thưởng trọn đời của RSPCA – Hội bảo vệ động vật của Hoàng Gia Anh.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật
Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật The Body Shop

6. Klairs

Nằm trong danh sách này không thể thiếu một đại diện đến từ Hàn Quốc – Klairs. Klairs đã phản đối việc đối xử tàn ác với động vật và chưa bao giờ thử nghiệm trên động vật kể từ khi công ty được thành lập. Sản phẩm của Klairs tập trung vào sự đơn giản, chỉ sử dụng các thành phần cần thiết vừa thân thiện với làn da nhạy cảm, vừa thân thiện với môi trường.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật
Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật Klairs

7. COSRX

Cũng là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc, dược mỹ phẩm COSRX luôn được các bạn trẻ ưa thích, đặc biệt là tại Việt Nam về thành phần tự nhiên và vô cùng lành tính với da. Thương hiệu này còn chiếm được cảm tình bởi cam kết không thử nghiệm trên động vật.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

8. Cocoon

Cocoon là thương hiệu mỹ phẩm của Việt Nam, thật tự hào khi đây là một trong những thương hiệu đi theo con đường Mỹ phẩm thuần chay tuyệt đối. Các nguồn nguyên liệu mà Cocoon sử dụng để điều chế nên các sản phẩm 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tuyệt đối về độ tinh khiết, sự lành tính và thân thiện với làn da của con người, nhằm hạn chế tối đa việc kích các kích ứng có thể xảy ra.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

9. Lush

Lush là một thương hiệu sản xuất mỹ phẩm “thuần chay”, nói không với thử nghiệm trên động vật và sử dụng nguyên liệu từ động vật. Bên cạnh đó việc sử dụng bao bì được đóng gói rất đơn giản, hạn chế sử dụng hộp đựng cầu kỳ nhằm giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường, mỹ phẩm Lush đã hoàn toàn ghi điểm tuyệt đối với người tiêu dùng.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

10. NYX

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là NYX, khá bất ngờ khi NYX thuộc sở hữu của công ty mẹ L’Oréal là một công ty thí nghiệm trên động vật, nhưng NYX vẫn hoàn toàn là một thương hiệu cruelty-free. Các sản phẩm của hãng không chỉ vừa phong phú, chất lượng, vừa có giá cả bình dân mà còn không sử dụng bất cứ thứ gì liên quan đến động vật.

Mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

Vậy là postQuam vừa chia sẻ đến bạn thông tin về vấn đề Cruelty Free và top 10 các thương hiệu mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật. Hy vọng qua thông tin trên, bạn sẽ hiểu được sự nghiêm trọng của việc thí nghiệm mỹ phẩm trên động vật và có những cân nhắc lựa chọn sản phẩm của riêng mình bạn nhé!

————————-

Theo dõi thêm thông tin tại:

Instagram: https://www.instagram.com/postquam_vietnam/

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCmdrcVA9qsflXi1ESqhzQKg

Zalo: https://zalo.me/4237709132837935650

Hotline: 028.66.533.599 – 0899.909.099

Bài viết liên quan