Tìm hiểu vai trò và lợi ích của Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da

Chăm sóc da bằng Prebiotic và Probiotic là một xu hướng tương đối mới trong ngành làm đẹp và được nhiều người chú ý thời gian gần đây. Chăm sóc da giàu prebiotic và probiotic có thể giúp cân bằng và nuôi dưỡng hệ vi sinh vật của da, giúp làn da khỏe mạnh hơn, cải thiện sức khỏe da và giảm các vấn đề da như viêm nhiễm, mụn và kích ứng. Trong bài viết này, hãy cùng postQuam tìm hiểu vai trò và lợi ích của Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da rõ hơn nhé!

Hệ vi sinh vật trên da là gì?

Trước khi có thể nói về prebiotic và probiotic, chúng ta cần hiểu hệ vi sinh vật (the microbiome) là gì và cơ bản hoạt động của nó như thế nào. Bạn thấy đấy, cơ thể chúng ta giống như cả một cộng đồng và là nơi sinh sống của hàng nghìn tỷ nguyên tố cực nhỏ như vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh và rất nhiều thứ khác. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng tất cả những sinh vật nhỏ bé này thực sự có thể phối hợp với nhau để tạo ra môi trường lý tưởng cho làn da của chúng ta phát triển và được bảo vệ khỏi các yếu tố có hại. 

Tất cả đều ổn trong hệ vi sinh vật trên da của chúng ta miễn là mọi thứ hoạt động ở mức cân bằng hoàn hảo. Sự đa dạng của các vi khuẩn cư trú trong hệ vi sinh vật này là khá quan trọng. Khi những sinh vật này tương tác với nhau, chúng có thể tạo ra hoặc phá vỡ hàng rào bảo vệ mà chúng tạo ra trên da của chúng ta. 

Khi hệ sinh thái này bị phá vỡ, khả năng phòng vệ của da sẽ bị ảnh hưởng. Khả năng miễn dịch của chúng ta chống lại các rối loạn về da như quá mẫn cảm, dị ứng, chàm, bệnh rosacea và mụn trứng cá bị tổn hại. Khả năng làm dịu và tự sửa chữa của làn da chúng ta suy yếu, nó có thể gây lão hóa da sớm và có thể để lại sẹo.

Hệ vi sinh vật trên da - postquam

Do đó, điều đặc biệt quan trọng nhất là chúng ta cần chăm sóc quần thể cư dân này trong hệ vi sinh vật trên da một cách tốt nhất. Chúng ta cần giúp các vi sinh vật sống một “cuộc sống bình yên”, “hạnh phúc” để chúng có thể hoạt động tốt như hàng rào bảo vệ làn da của chúng ta trước những mối đe dọa.

Hệ vi sinh vật trên da là nơi hoạt động chăm sóc da bằng prebiotic và probiotic phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng. Cả hai đều có chức năng tương tự là khôi phục và duy trì sự cân bằng lý tưởng cho làn da của chúng ta. Sự khác biệt giữa hai loại này về cơ bản là ở hình thức và cách chúng hoạt động. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vai trò và công dụng của Prebiotics và Probiotic trong chăm sóc da cũng như sự khác biệt giữa prebiotics và probiotics trong chăm sóc da nhé!

Probiotic là gì?

Probiotic đã được sử dụng từ rất lâu để tăng cường sức khỏe đường ruột. Ruột của chúng ta có hệ sinh thái vi khuẩn rất riêng và thức ăn và đồ uống chứa men vi sinh luôn sẵn sàng để tạo ra sự cân bằng phù hợp trong hệ vi sinh vật riêng biệt này. 

Probiotic bao gồm các nhóm vi khuẩn và vi sinh vật sống khác nhau sống cả trong cơ thể và trên bề mặt da.

Có hai loại probiotic chính:

– Lactobacillus – được coi là “vi khuẩn thân thiện”, thường được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của con người và trong các thực phẩm chứa probiotic. Một số loài khác nhau tồn tại và có thể góp phần điều trị IBS, các vấn đề về tiêu hóa và rối loạn da như mụn trứng cá và bệnh chàm khi tiêu thụ.

– Bifidobacteria – nhóm vi khuẩn cư trú trong ruột và cũng có thể được nuôi cấy bên ngoài cơ thể để sử dụng trong sữa chua chứa men vi sinh. Chúng thường được sử dụng để điều trị tiêu chảy, rối loạn đường ruột và IBS khi tiêu thụ dưới dạng thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung.

Mỗi chủng riêng lẻ có tác dụng khác nhau đối với cơ thể, điều đó có nghĩa là bằng cách ăn đúng loại thực phẩm giàu men vi sinh hoặc áp dụng giải pháp tương tự, vi khuẩn có thể đóng góp tích cực cho cả sức khỏe đường ruột và làn da của bạn.

vai trò và lợi ích của Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da

Probiotic trong chăm sóc da?

Probiotic được gọi là chủng vi khuẩn ‘tốt’ sống. Probiotic thực sự thường không được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da vì các chất bảo quản tương tự giúp sản phẩm có thời hạn sử dụng và ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn sẽ tự giết chết men vi sinh. Vì lý do này, các sản phẩm bôi ngoài da thường chứa prebiotic.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chăm sóc da bằng Probiotic đã giúp thúc đẩy sản xuất ceramide của da giúp khóa độ ẩm và giúp duy trì sự cân bằng trong hệ vi sinh trên da. Nó cũng được chứng minh là giúp chống lão hóa da sớm, làm dịu sự nhạy cảm của da và ngăn ngừa mụn trứng cá và viêm nhiễm. Nhìn chung, nó chắc chắn sẽ giúp làn da của bạn trở nên khỏe đẹp hơn.

vai trò và lợi ích của Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da

Prebiotic là gì? Vai trò và tác dụng của Prebiotic trong chăm sóc da

Nếu Probiotic là những vi khuẩn tốt giúp kiểm soát sức khỏe và làn da của bạn thì Prebiotic là nguồn thức ăn nuôi dưỡng Probiotic. Chúng không chỉ nuôi dưỡng vi khuẩn tốt mà còn hỗ trợ và kích thích sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn tốt trong cơ thể chúng ta

Bằng cách thêm prebiotic vào sản phẩm chăm sóc da của bạn, bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa của hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh. Da của bạn được ngậm nước tốt và giữ được độ ẩm tốt hơn. Vì hệ vi sinh vật trên da của bạn được chăm sóc tốt nên bạn cũng có hàng rào bảo vệ da tốt hơn chống lại các mối đe dọa có hại như tổn thương do ánh nắng mặt trời và viêm nhiễm. Như đã đề cập trước đó, làn da khỏe mạnh là làn da đẹp nhất nên bạn có thể mong đợi làn da của mình sẽ được cải thiện cùng với những lợi ích này.

Tóm lại chăm sóc da bằng prebiotic có thể giúp cân bằng hệ vi sinh vật của bạn, từ đó, có thể làm giảm vết đỏ và viêm, giảm nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa, đồng thời giữ cho bề mặt da của bạn khỏe mạnh.

Prebiotic Cream postquam

Lợi ích của Probiotic và Prebiotic trong chăm sóc da là gì?

Probiotic và prebiotic đều có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe da như sau:

– Tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của da – Sự kết hợp giữa Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da sẽ cải thiện khả năng bảo vệ của da trước các tác động từ môi trường, đảm bảo làn da có những gì cần thiết để giữ cho hàng rào nguyên vẹn, mịn màng và khỏe mạnh.

– Cân bằng hệ vi sinh vật trên da – Hệ vi sinh vật trên da không cân bằng có thể dẫn đến một số tình trạng về da. Prebiotic và Probiotic có thể giúp cân bằng lại hệ vi sinh vật trên da, giảm sự phát triển của vi khuẩn có hại trên da, giữ cho nó nguyên vẹn và khỏe mạnh để chống lại các tác nhân bên ngoài cũng như các tình trạng hoặc mối lo ngại về viêm nhiễm.

>> Từ đó hạn chế và cải thiện tối ưu tình trạng viêm, kích ứng, mụn

– Tăng cường độ ẩm và đàn hồi của da: Probiotic cũng có thể giúp cải thiện độ ẩm và đàn hồi của da, giúp làm giảm các vấn đề như da khô và nếp nhăn.

– Hỗ trợ sự phục hồi của da: Probiotic có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của da sau khi bị tổn thương hoặc mất cân bằng.

– Tăng cường hấp thụ dưỡng chất: Prebiotic, thức ăn cho vi khuẩn có ích, giúp tăng cường hấp thụ dưỡng chất cho da từ các sản phẩm chăm sóc da khác nhau.

Tuy nhiên, hiệu quả của probiotic và prebiotic trong chăm sóc da có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng da của mỗi người. Việc sử dụng probiotic và prebiotic cũng nên được kết hợp với chế độ chăm sóc da thích hợp và các biện pháp bảo vệ da khác để đạt được kết quả tốt nhất.

vai trò và lợi ích của Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da

Gợi ý Sản phẩm chứa Prebiotic được Chuyên gia đánh giá cao

1. Serum PREBIOTIC QUINOA POSTQUAM sẽ giúp cân bằng hệ sinh vật có lợi trên da, duy trì hàng rào da khỏe mạnh, hạn chế các tác nhân gây hại.
Thành phần có sự kết hợp từ:
✅Chiết xuất từ Yacón: Giúp cân bằng và duy trì hệ vi sinh vật có lợi trên da ở mức tối ưu nhờ hoạt động của prebiotic.
✅Organic Quinoa Oil: Dầu tự nhiên giàu axit béo thiết yếu và nguồn vitamin E. Chống oxy hóa, cải thiện các dấu hiệu lão hóa.
✅Chiết xuất từ cây Tara & Tảo KappaPhycus: Tạo thành lớp màng bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại. Giữ cho da sáng khỏe, mịn màng.
✅Hyaluronic Acid: HA trọng lượng phân tử cao và thấp giúp thẩm thấu sâu vào da, tạo độ đàn hồi, làm đầy các nếp nhăn. Đồng thời ngăn ngừa mất nước qua biểu bì.

Xem sản phẩm tại: https://postquam.com.vn/serum-can-bang-he-loi-khuan-cung-quinoa-prebiotic.html

Prebiotic SERUM POSTQUAM

2. Kem Cân Bằng Hệ Lợi Khuẩn Quinoa Prebiotic POSTQUAM

Kem Cân Bằng Hệ Lợi Khuẩn Quinoa Prebiotic có công dụng giúp cân bằng hệ sinh vật có lợi trên da, duy trì hàng rào da khỏe mạnh, hạn chế các tác nhân gây hại.
Thành phần có sự kết hợp từ:
✅Chiết xuất từ Yacón: Giúp cân bằng và duy trì hệ vi sinh vật có lợi trên da ở mức tối ưu nhờ hoạt động của prebiotic.
✅Organic Quinoa Oil: Dầu tự nhiên giàu axit béo thiết yếu và nguồn vitamin E. Chống oxy hóa, cải thiện các dấu hiệu lão hóa.
✅Vitamin F: Nhờ hàm lượng axit linoleic ở dạng tự nhiên giúp duy trì chức năng hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa mất nước qua biểu bì
✅Hyaluronic Acid: HA trọng lượng phân tử cao và thấp giúp thẩm thấu sâu vào da, tạo độ đàn hồi, làm đầy các nếp nhăn. Đồng thời ngăn ngừa mất nước qua biểu bì.

Xem sản phẩm tại: https://postquam.com.vn/kem-can-bang-he-loi-khuan-cung-quinoa-prebiotic.html

KEM CÂN BẰNG HỆ LỢI KHUẨN CÙNG QUINOA PREBIOTIC POSTQUAM

 

Bộ đôi Quinoa Prebiotic với các thành phần từ Yacón, Quinoa Oil, HA,… giúp cân bằng hệ sinh vật có lợi trên da, củng cố hàng rào bảo vệ da, duy trì độ pH ổn định, hạn chế các nhân gây hại, mụn trứng cá và cải thiện làn da khỏe mạnh, mịn màng.
> Thành phần an toàn, lành tính nên da nhạy cảm hoàn toàn có thể sử dụng.
> Sản phẩm thuần chay, không thử nghiệm trên động vật.

Vậy là postQuam vừa chia sẻ đến bạn thông tin tư vấn về vai trò và lợi ích của Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về Prebiotic và Probiotic trong chăm sóc da, cũng như hiểu hơn về chúng. Chúc bạn thành công!

——————

Theo dõi thêm thông tin tại:

Fanpage Facebook: postQuam Việt Nam

Hotline: 028.66.533.599 – 0899.909.099

Bài viết liên quan