BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CẤP ẨM VÀ KHÓA ẨM?

Một làn da đẹp là một làn da đủ ẩm, chỉ khi đủ ẩm thì da bạn mới căng bóng, mịn màng, khỏe mạnh và những vấn đề về lão hóa sẽ không có cơ hội xuất hiện. Khi nhắc đến dưỡng ẩm cho da, chúng ta thường rất dễ hoang mang bởi các thuật ngữ là cấp ấpkhóa ẩm. Bạn đã biết về 2 khái niệm ấy chưa? Cùng postQuam tìm hiểu nhé.

1thumb thieu am

1.Humectants (Cấp ẩm):

– Là chất cấp ẩm, là những thành phần có khả năng hút chất ẩm từ môi trường của nó và giữ lại trên bề mặt da.

– Chúng hút nước từ không khí khi độ ẩm của không khí trên 70%, tuy nhiên, khi khí hậu khô hanh, thời tiết lạnh, độ ẩm trong không khí thấp làm da bị mất nước, chúng có thể hút nước ngược từ các lớp dưới của da để đưa lên bề mặt.

–  Đây cũng chính là khuyết điểm của Humectants vì nó có thể gây ra hiện tượng mất nước từ bên trong, khiến da bị khô căng.

cap nuoc la gi 12.Occlusives (Khóa ẩm):

– Hầu hết các sản phẩm kem dưỡng ẩm trên thị trường hiện nay đều kết hợp cả Humectants và Occlusives để chống hiện tương da bị khô căng do mất nước từ bên trong.

– Occlusive là nhóm các chất có khả năng tạọ nên một lớp màng film ở lớp bên ngoài, lớp màng này có khả năng ngăn ngừa sự bốc hơi chất ẩm ra khỏi da nên có thể tạm dịch đây là chất “khóa ẩm” hoặc “giữ ẩm” cho da.

cap am va khoa am

3.Phải làm gì để da luôn đủ ẩm?

– Nhiều người quan niệm rằng, chỉ có da khô mới cần được dưỡng ẩm còn da dầu thì không. Nhưng đó là một quan niệm hết sức sai lầm, bởi da dầu càng thiếu nước thì lại càng sản sinh ra nhiều dầu hơn.

– Chính vì thế, tất cả mọi loại da đều cần được dưỡng ẩm, bao gồm cả da khô, da dầu, da hỗn hợp thiên khô và hỗn hợp thiên dầu.

– Sử dụng serum kết hợp kem dưỡng. Kem dưỡng sẽ khóa ẩm, tránh cho các chất cấp ẩm bốc hơi.

Tinh chất Luxury Gold giúp giảm nếp nhăn, chảy xệ & sáng da

 

Kem đêm Luxury Gold giúp giảm nếp nhăn, chảy xệ & sáng da

Bài viết liên quan